AN NINH-QUỐC PHÒNG
Xử lý nghiêm việc đăng tin giả, sai sự thật trên mạng xã hội
14/01/2023 08:47:08

Hiện nay, mạng xã hội là phương tiện kết nối, chia sẻ thông tin nhanh và hiệu quả, tuy nhiên bên cạnh những thông tin bổ ích có giá trị đối với xã hội mà mạng xã hội mang lại thì còn vô số thông tin giả, sai sự thật.

Hiện nay, mạng xã hội là phương tiện kết nối, chia sẻ thông tin nhanh và hiệu quả, tuy nhiên bên cạnh những thông tin bổ ích có giá trị đối với xã hội mà mạng xã hội mang lại thì còn vô số thông tin giả, sai sự thật.

 

 

(Ảnh minh hoạ)

 

Thời gian qua, phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hải Dương đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp xác minh, gỡ bỏ, ngăn chặn, xử phạt nhiều trường hợp đăng tin giả, tin sai sự thật với các mức độ khác nhau theo quy định pháp luật hiện hành. Tuy nhiên, dù đã bị xử lý, nhưng những hành vi tung tin giả, tin sai sự thật vì nhiều mục đích khác nhau vẫn xuất hiện và để lại những hậu quả rất nghiêm trọng, gây hoang mang cho người dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự địa bàn.

Điển hình, ngày 11/01/2023, phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hải Dương tiến hành làm việc với Nguyễn Thị T, SN: 1993, trú tại: huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương để làm rõ việc đăng tải clip trên mạng xã hội Tiktok đưa thông tin sai sự thật về lãnh đạo tập đoàn Vingroup. Tại, cơ quan Công an, Nguyễn Thị T khai nhận đã lập tài khoản mạng xã hội Tiktok để sử dụng, khi truy cập TikTok, chị T thấy có clip mà theo chị T hiểu là nội dung nói về chủ tịch Tập đoàn Vingroup “chống lưng” cho ngôi sao làng giải trí. Nhận thấy đây là thông tin chưa được kiểm chứng, nếu đăng tải sẽ thu hút nhiều tương tác nên T đã tải clip, sau đó gắn tên địa chỉ Facebook của mình vào clip rồi đăng lên Tiktok, clip của T đăng đã thu hút hằng trăm lượt xem, bình luận, chia sẻ. Quá trình làm việc với cơ quan Công an, T nhận thức được hành vi của bản thân là vi phạm, đã gỡ clip đăng tải và cam kết không tái phạm. Ngoài trường hợp chị Nguyễn Thị T, phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hải Dương còn phát hiện một số tài khoản Tiktok, Facebook khác thực hiện hành vi đăng tải clip liên quan đến lãnh đạo tập đoàn Vingroup, hiện đang phối hợp Cơ quan có thẩm quyền phối hợp xác minh, xử lý theo quy định.

Để ngăn chặn các thông tin sai sự thật lan truyền trên mạng xã hội, gây hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự, phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hải Dương đề nghị mỗi người dùng mạng xã hội phải cảnh giác, kỹ năng nhận biết tin giả, tin sai sự thật cũng như những âm mưu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch, thiết lập vùng xanh trên không gian mạng.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
99.8%
Số hồ sơ xử lý: 2512
Trước & đúng hạn: 2506
Trễ hạn: 6
Tỉ lệ trễ hạn: 0.2%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:22/09/2023 09:15:14)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐẠI SƠN - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: NGUYỄN VĂN TIỆP

Địa chỉ: ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ ĐẠI SƠN - HUYỆN TỨ KỲ

Điện thoại: 02203748202

Email: vanhoathongtin123@gmail.com.vn

Đang truy cập: 4
Hôm nay: 12
Tháng này: 7,172
Tất cả: 82,088